Contact us
hide all paintings
spacer
The Armed Women of Cồn Thoi village, Ninh Binh province -Dân quân Cồn Thoi Ninh Bình Sketch on paper by ink, 19,5 x 25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1970
A Christian Woman in the War-Cô Hạnh nữ dân quân, Sketch on paper by ink, 19,5 x 25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1969
Hanoi in My Heart - Hà Nội trong tôi, oil on canvas, 35,5x45,5 cm, Lê Đức Biết, 2011
The Battle Woman Reporter - Nữ phóng viên chiến trường, sketch on paper by ink, Lê Đức Biết artist, 1972
Mother cared little daughter - Mẹ chăm con gái trước lúc đến trường, Sketch on paper by ink, 19,5x25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1969
spacer
spacer
spacer
prev
next
 • The Armed Women of Cồn Thoi village, Ninh Binh province -Dân quân Cồn Thoi Ninh Bình Sketch on paper by ink, 19,5 x 25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1970
  enlarge
  Description

  It is one of rare sketched artwork that truly illustrated the relaxed time between the fightings of the armed women at Cồn Thoi, a place of Ninh Binh provice of the Northen of Vietnam, in a period of a civil war, 1966-1973 year. Ninh Binh as a Catholic center of the Nothern of Vietnam. A success of this sketch is a perfect layout of three girls stay at a center and the blank is roundly. A artwork maintain the characters of Indochina masterpeaces. The moment of a quiet space of the fighting but still sounding the whisper of the girls that is main idea of Lê Đức Biết artist. The union of the religious make a strengh of Vietnamese Nation.

  Sketch on paper by ink, 19,5 x 25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1970

  This is one of five sketchs was exhibited at first in Christmas season 2011 at a ancient church names Hamlong in Hanoi capital then at Phatdiem stone churche, Ninh Binh province in New year 2012. Actually, we couldn't almost find out the images of Christian women that jointed in a protected civil war, it could be coming from the historic matters. A brush of Lê Đức Biết help us understand more about Vietnamese war defending America in a north.

  Code: AD.LDB1

  Bức ký hoạ hiếm mô tả chân thực những giây phút quý giá nghỉ ngơi giữa hai trận chiến của các nữ dân quân Cồn Thoi, Ninh Bình trong cuộc chiến tranh chống Mỹ giai đoạn 1966-1973. Nình Bình còn được biết đến như là một trung tâm của đạo Cơ đốc giáo ở miền Bắc. Sự thành công của của tác phẩm ký hoạ này chính là bố cục, ba cô gái nằm chính giữa trung tâm bao quanh bởi những khoảng trống, một bố cục mang âm hưởng mạnh mẽ của các tác phẩm bậc thầy thời kỳ Đông Dương. Khoảng khắc trong không tĩnh lặng vẫn vang lên những tiếng thì thầm của các thiếu nữ đó chính là ý đồ thể hiện thành công của hoạ sỹ Lê Đức Biết qua bức ký hoạ. Khối đoàn kết các tôn giáo đã làm nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam

  Ký hoạ bằng mực trên giấy, 19,5x25,5 cm, hoạ sỹ Lê Đức Biết, 1969

  Đây là một trong năm bức ký hoạ đã được triển lãm lần đầu tiên tại khuôn viên nhà thờ Hàm Long, Hà Nội trong Giáng sinh 2011 và tiếp theo trưng bày tại khuôn viên Nhà thờ đá Phát Diệm tỉnh Ninh Bình vào dịp năm mới 2012. Trong lịch sử hội hoạ hiện đại Việt Nam giai đoạn sau năm 1945 tại miền Bắc thì người sưu tập khó có thể tìm thấy những tác phẩm hội hoạ về những người nữ công giáo gắn kết với lương giáo tham gia vào cuộc chiến tranh vệ quốc, bởi sự ảnh hưởng của có những yếu tố chính trị, lịch sử. Cây cọ và cảm xúc của người hoạ sỹ Lê Đức Biết đã giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc chiến tranh chống Mỹ của dân tộc Việt Nam ở miền Bắc.

  Mã tranh: AD.LDB1

  Collections
  Lê Đức Biết
 • A Christian Woman in the War-Cô Hạnh nữ dân quân, Sketch on paper by ink, 19,5 x 25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1969
  enlarge
  Description

  It is rarelity sketched work that truly illustrated a spirit of Christian woman as an armed person in a period of a civil war, 1966-1973 year. The viewwes could feel a moment of emotion when she had faced to the ruins of the churches by booming of US airforce. An image of a cross of a churche spire is till freight up to sky that is making a strength of Christian beliefs and justice.

  Sketch on paper by ink, 19,5 x 25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1969

  This is one of five sketchs was exhibited at first in Christmas season 2011 at a ancient church names Hamlong in Hanoi capital then at Phatdiem stone churche, Ninh Binh province in New year 2012. Actually, we couldn't almost find out the images of Christian women that jointed in a protected civil war, it could be coming from the historic matters. A brush of Lê Đức Biết help us understand more about Vietnamese war defending America in a north.

  Code: AD.LDB2

  Đây là  ký hoạ hiếm mô tả đầy chân thực tinh thần của người nữ dân quân Công giáo trong cuộc chiến tranh vệ quốc giai đoạn 1966-1973. Người xem có thể cảm nhận được những xúc cảm khi cô gái đang nhìn vào những tàn tích của những nhà thờ bị đánh bom bởi không quân Mỹ. Hình ảnh cây thập tự trên nóc nhà thờ vẫn hướng thẳng lên bầu trời như thể hiện lòng tin chiên thắng bởi niềm tin vào Thiên Chúa và vào sự chính nghĩa của cuộc chiến tranh vệ quốc.

  Ký hoạ bằng mực trên giấy, 19,5x25,5 cm, hoạ sỹ Lê Đức Biết, 1969

  Đây là một trong năm bức ký hoạ đã được triển lãm lần đầu tiên tại khuôn viên nhà thờ Hàm Long, Hà Nội trong Giáng sinh 2011 và tiếp theo trưng bày tại khuôn viên Nhà thờ đá Phát Diệm tỉnh Ninh Bình vào dịp năm mới 2012. Trong lịch sử hội hoạ hiện đại Việt Nam giai đoạn sau năm 1945 tại miền Bắc thì người sưu tập khó có thể tìm thấy những tác phẩm hội hoạ về những người nữ công giáo tham gia vào cuộc chiến tranh vệ quốc, bởi sự ảnh hưởng của có những yếu tố chính trị, lịch sử. Cây cọ và cảm xúc của người hoạ sỹ Lê Đức Biết đã giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc chiến tranh chống Mỹ của dân tộc Việt Nam ở miền Bắc.

  Mã tranh: AD.LDB2


  Collections
  Lê Đức Biết
 • Hanoi in My Heart - Hà Nội trong tôi, oil on canvas, 35,5x45,5 cm, Lê Đức Biết, 2011
  enlarge
  Description

  An antagonistic thing of style of painting from sketches of war that the purpule colour lovely of Lê Đức Biết. The collectors as well as northen artists are impacted by these main colour of his purpule expressions.  One drawing will become an artwork when it contains the content  conception and compact to aesthetic characteristics fully.

  Hanoi capital in sunset space that coates each roof and a historic Long Biên bridge. This lights is one of features of Hanoi, combining with the lasertroemia flower, all of them appear in the painting. The Lê Đức Biết's colour encourage the viewers to a playful, warm, little excitement emotions. Lê Đức Biết said "This is a fully emotional afternoon...", we are easy to understand his concept because each of Hanoi citizen like ẹnoying a dinner with relatives at home when sunset time.

  Nói đến hoạ sỹ chuyên vẽ với Sắc tím, người ta sẽ nói ngay đến hoạ sỹ Lê Đức Biết, điều này được khẳng định bởi giới yêu nghệ thuật và các hoạ sỹ của khu vực phía Bắc và Hà Nội. Tác phẩm này là một trong những tác phẩm nổi bật của hoạ sỹ với sắc tím. Để một bức tranh trở thành một tác phẩm thì ngoài những yếu tố thẩm mỹ thì cần có nội dung và tư tưởng thấm đẫm, hoạ sỹ đã làm được điều này.

  Bức tranh đã ghi lại hình ảnh Hà Nội một buổi chiều, khi ánh hoàng hôn phủ kín trên từng nóc nhà mái ngói, trên cây cầu Long Biên lịch sử hoà quyện với không gian đặc trưng của Hà Nội thì thứ ánh sáng hơi tim tím thực sự tồn tại trong không gian, mặc dù Hà Nội còn được bao phủ bởi sắc tím của hoa bằng lăng. Sắc tím thuỷ chung thường dễ làm cho người xem rơi vào trạng thái cảm xúc trùng xuống, đúng là xem tranh của ông ta có cảm giác đó, nhưng là sự trùng xuống trong trẻo, tươi tắn, ấm áp. Hoạ sỹ tâm sự "đây là một buổi chiều đầy xúc cảm..." bởi toát lên ở tranh ông cảm xúc đầm ấm trong tâm hồn của mỗi người Hà Nội,  với tâm trạng những lúc chiều tà được quay về căn nhà ấm áp với bữa cơm chiều. Chỉ đôi nét sắc vàng chấm phá trên những ban công, ô cửa sổ cũng đã đủ nói lên những điều hoạ sỹ muốn nhắn nhủ. Chỉ những chấm nhỏ ấm áp đó thôi đã trở thành đối trọng chính trong bố cục tranh. 

  Tranh được bán trong buổi đấu giá diễn ra tại một tư gia riêng trên phố Nam Ngư, Hà Nội vào ngày 16/6/ 2012, người đứng ra tài trợ và trực tiếp dẫn chương trình đấu giá này là nhà sưu tập, TS. Nguyễn Đức Tiến. Chính vợ của nhà sưu tập đã có cơ hội được sở hữu tác phẩm từ hoạ sỹ trong phiên đấu giá này.

  Mã tranh: AD.LDB3

  Collections
  Lê Đức Biết
 • The Battle Woman Reporter - Nữ phóng viên chiến trường, sketch on paper by ink, Lê Đức Biết artist, 1972
  enlarge
  Description

  If the battle reporters build the historic materials, the painters sketched them to bulid the history of Vietnamese fine art and the innovated newspaper. Lê Đức Biết painter is one. The elegance and glamor drawings have captured an image of the battle woman reporter during the war of defending America in the northen. This sketch is a worthy of featured idols of the contributions of Vietnamese women as well as global women in protecting the world peace  protest wars.

  The Battle Woman Reporter - Nữ phóng viên chiến trường, sketch on paper by ink, 19,5x25,5 cm, Lê Đức Biết artist, 1972

  Code: AD.LDB3

  Nếu như những phóng viên chiến trường xây dựng nên những bộ tư liệu lịch sử thì những hoạ sỹ ký hoạ lại hình ảnh người phóng viên chiến trường để xây dựng bộ tư liệu lịch sử của hội hoạ cách mạng Việt Nam. Hoạ sỹ Lê Đức Biết là người như vậy. Những nét vẽ sang trọng và đầy quyến rũ đã chớp lại hình ảnh người nữ phóng viên chiến trường trong cuộc chiến tranh chống Mỹ tại miền Bắc. Bức ký hoạ này xứng đáng là một trong những biểu tượng về sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam cũng như của thế giới trong việc bảo vệ hoà bình, chông chiến tranh.

  Nữ phóng viên chiến trường, Ký hoạ bằng mực trên giấy, 19,5x25,5 cm, hoạ sỹ Lê Đức Biết, 1972

  Mã tranh: AD.LDB3

   

  Collections
  Lê Đức Biết
 • Mother cared little daughter - Mẹ chăm con gái trước lúc đến trường, Sketch on paper by ink, 19,5x25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1969
  enlarge
  Description

   The straw hats are regular image of 40 years before in North of Vietnam, it disappeard already and only meet through the historic materials as sketches of war of Lê Đức Biết. They were knew as the tools to defend cluster booms. The moment captured the sentiment of a mother for a little daughter by preparing before leave home to school that is happiness. Look at the artwork we seem to be forgeted the presence of stalking dangerous from booming and who spend through the war will never remove these figure work from their mind. The artwork presented successfully a space of a winter through each drawings on faces, gustures of little girls and mother. One again two little girls and mother stay at center of paper with nothing soround that reflect clearly a dimentional intention of the talennted artist.

  Mother cared little daughter - Mẹ chăm con gái trước lúc đến trường, Sketch on paper by ink, 19,5x25,5 cm, artist Lê Đức Biết, 1969 

  This sketch was exhibited on time of memorizing the victory and liberation event 30th April 2012 at coffee shop, 55 Trần Quốc Toản str, Hanoi, it was sponsored and organized by collector- Dr.Philip Nguyen 

  Những chiếc mũ rơm đã quá quen thuộc với người dân miền Bắc cách đây 40 năm, chúng đã biến mất và ngày nay chỉ còn có thể nhìn thấy đươc qua các tư liệu lịch sử như những bức ký hoạ chiến tranh của Lê Đức Biết. Những chiếc mũ rơm là vật không thể thiếu để tránh những mảnh bom bi trong những trận rải bom xuống miền bắc. Giây phút tình cảm người mẽ đang lo lắng cho con gái bé nhỏ trước lúc đến trường đã được hoạ sỹ chớp lại thật tuyệt. Ngắm bức tranh chúng ta dường như quên đi những hiểm nguy của những trân bom đang rình rập xung quanh mà những người đã từng trải qua chiến tranh sẽ không thể nào quên được. Tác phẩm đã thể hiện rất thành công cái không khí lạnh của những ngày mùa đông chiến tranh năm 1969 qua những nét vẽ trên khuôn mặt, cử chỉ điệu bộ của những cô gái nhỏ bé và mẹ. Một lần nữa hai cô gái bé nhỏ và mẹ lại nằm ở trung tâm của bức tranh đã thể hiện thành công ý đồ về không gian của người hoạ sỹ tài năng Lê Đức Biết.

  Ký hoạ Mẹ chăm con gái trước lúc đến trường, chất liệu mực trên giấy, kích thước 19,5x25,5 cm, thực hiện bởi hoạ sỹ Lê Đức Biết, năm 1969

  Bức ký hoạ này đã từng được triển lãm trong sự kiện kỷ niệm ngày lễ chiến thắng và thống nhất đất nước 30/4/2012 diễn ra tại quán cafe 55 Trần Quốc Toản, Hà Nôi, triển lãm được tài trợ và tổ chức bởi nhà sưu tập, TS. Philip Nguyễn

   
  Collections
  Lê Đức Biết